+84 785 995 711

Bảo vệ môi trường bằng cách tái sử dụng chai thủy tinh.

1. Tại sao Ogo Juice dùng chai thủy tinh thay vì chai nhựa?

Quyết định dùng chai thủy tinh để đựng nước ép là một trong những quyết định quan trọng mà Ogo Juice tụi mình phải đưa ra.

Thủy tinh, bên cạnh giá thành cao, còn có thêm một vài hạn chế là nặng, và dễ vỡ. Tuy nhiên, so với chai nhựa, chai thủy tinh lại đem đến nhiều lợi ích hơn cả.

Nhựa vốn không có sẵn trong tự nhiên mà phải được tổng hợp từ nhiều thành phần hóa học khác nhau. Thành phần chủ đạo, và phổ biến nhất tạo nên nhựa là từ hóa dầu (rất độc hại).

Về sau này, có nhiều loại nhựa được tổng hợp từ các thành phần tự nhiên, tốt hơn hóa dầu. Tuy nhiên, dù có làm từ thành phần nào thì đặc tính của chúng luôn ở dạng xốp, không có độ kín, dễ làm thất thoát chất dinh dưỡng khi dùng đựng đồ ăn, nước uống.

Với tồn dư nhiều hóa chất từ quá trình xử lý công nghiệp, việc dùng hộp và chai nhựa còn khiến những hóa chất ấy thẩm thấu ngược vào thực phẩm đựng bên trong, gây hại cho sức khỏe.

Thủy tinh, mặt khác, thường được đúc từ cát hoặc thạch anh có trong đất, đá. Quá trình đúc thủy tinh khá đơn giản, không phải qua can thiệp và xử lý hóa chất quá nhiều. Đặc tính bề mặt của thủy tinh có độ kín, trơ, không làm thất thoát chất dinh dưỡng. Thủy tinh lại bền và chắc, có thể tái sử dụng nhiều lần và không xảy ra tình trạng thẩm thấu hóa chất như nhựa.

2. Các lợi ích khác của việc dùng chai thủy tinh, bảo vệ môi trường

Ngoài ra, việc đựng thực phẩm bằng đồ thủy tinh còn đem lại rất nhiều lợi ích khác như sau:

Thân thiện với môi trường hơn nhựa:

Thủy tinh không gây ra những chất thải độc hại trong quá trình tái chế và không bị giảm chất lượng sau tái chế trong khi nhựa mất rất nhiều thời gian mới có thể phân hủy. Khi thải ra môi trường, nhựa sẽ gây ô nhiễm môi trường sống, ô nhiễm các dòng sông, kênh rạch… Công đoạn tái chế nhựa cũng tạo ra rất nhiều chất thải có hại.

Chịu nhiệt và giữ nhiệt tốt hơn nhựa:

Khi đựng thực phẩm nóng hoặc hâm nóng thực phẩm trong hộp nhựa sẽ dễ khiến lớp nhựa bên ngoài tan chảy, biến dạng, hòa tan làm tăng khả năng giải phóng các hóa chất có hại đến sức khỏe dẫn đến nguy cơ bị ung thư. Với hộp thủy tinh, ta có thể hoàn toàn yên tâm đựng đồ nóng mà không phải lo lắng các chất độc hại được sinh ra bởi thủy tinh có thể chịu được nhiệt độ cao đến 2000 độ.

Dễ vệ sinh hơn nhựa:

Các loại chai và hộp thủy tinh rất dễ vệ sinh vì bề mặt nguyên khối, trơ và cứng, không hấp thụ vết bẩn, thực phẩm và vi trùng. Ta có thể rửa kỹ các đồ dùng thủy tinh mà không phải lo lắng về việc làm xước hoặc cong bề mặt. Đặc biệt, thủy tinh khi được rửa dưới nước nóng sẽ càng sạch và càng tăng hiệu quả diệt khuẩn.

Không hấp thụ mùi:

Chai và hộp nhựa sẽ rất dễ lưu lại mùi vị và màu sắc của thực phẩm đựng bên trong do đặc tính xốp ở bề mặt. Đồ thủy tinh được đúc thành nguyên khối, có bề mặt bóng và cứng nên sẽ không bị hấp thụ mùi vị và màu sắc của thực phẩm như đồ nhựa. Chính vì vậy, thủy tinh là lựa chọn hoàn hảo để giữ thức ăn sạch và tươi ngon lâu hơn mà không lẫn mùi lạ.

3. Chính sách trả chai và hoàn tiền cho khách hàng

Quyết định dùng chai thủy tinh đựng nước ép tuy sẽ làm giá thành cao hơn, nhưng với tất cả những thông tin so sánh mà tụi mình đã tham khảo được như trên, tụi mình vẫn thấy đó là quyết định đúng và hợp lý. Ogo Juice sẽ không vì một chút lợi nhuận mà quên đi ưu tiên hàng đầu là sức khỏe khách hàng và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ sau này.

Để có thể tiết kiệm hơn cho khách hàng, tụi mình áp dụng giảm giá 5,000 VND cho mỗi vỏ chai thủy tinh kèm nắp vào đơn hàng tiếp theo khi khách trả về để tái sử dụng. Không giới hạn số lượng vỏ chai cho mỗi đơn hàng. Tham khảo hình ảnh bên dưới về khuyến nghị cách thức tái sử dụng chai, bảo vệ môi trường:

Read More Posts

                         
June 24, 2020
Kí sự tham quan các trang trại hữu cơ của nhà cung cấp 12/06/2020

OgoJuice vừa có một chuyến trải nghiệm thú vị tại các nhà vườn, canh tác theo hướng hữu cơ của nhà cung cấp. Chuyến đi được 2 chị đại của OgoJuice đích thân thực hiện. Chị hai Nhi (tóc tém, mặt ngầu) thì lo quay, còn chị ba Trâm (tóc đuôi chuột, mặt bư) thì […]

September 30, 2019
Organic Mart - đối tác cung cấp rau củ hữu cơ chủ đạo.

Ấn tượng đầu tiên về Organic Mart: Đôi khi, một cử chỉ tuy nhỏ, nhưng tinh tế trong một khắc thôi cũng có thể để lại ấn tượng đẹp, tích cực lâu dài. Cô chủ Organic Mart chính là người đã cho tụi mình thấy được điều ấy. Nhớ lại ngày khai trương của Ogo […]

September 30, 2019
Seasonal fruits in Vietnam

Improvement in Agricultural Industry helps trees to bear fruits all year round. However, Ogo Juice encourages you to consume fruit in the right season to maintain a healthy body. The fruit in the right season is not only delicious but also much safer and cheaper than the contrary. To help you identify when would be […]

Copyright © Ogo Juice 
2020
All Rights Reserved
map-markerphoneenvelope
en_USEN
viVI en_USEN
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram